วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Green Tea Cake

เค้กชาเขียว Green Tea Cake

        วันนี้นะคะ เอาวิธีการทำเค้กชาเขียว  มาฝากค่ะ ใครที่ชอบทานชาเขียว นี่ห้ามพลาดเลยนะคะ นอกจากหน้าตาจาน่ารักแล้ว ยังน่าทานด้วยนะคะ งั้นเรามาดูวิธีทำกันดีกว่าค่ะ

                                                      
                                               http://icefogdota.files.wordpress.com/2012/01/picture1637_thumb_up.jpg
 
ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
ไอซ์ซิ่ง 160 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เนยละลาย 240 กรัม
โอวาเล็ต 1 ชต.
นมสด1 ถ้วย
เกลือ 1 ชช.
ผงชาเขียว 2 ชต. ส่วนผสมแต่งหน้าเค้ก
ชาเขียวละลายน้ำ (น้ำเย็นจัด ½ ถ้วย + ผงชาเขียว 1ชต.)
น้ำเชื่อม (เกลือ 1 ชช. + น้ำตาลทราย 80 กรัม + น้ำ 50 มล.)
วิปปิ้งครีม 100 มล.
นมข้นหวาน ½ ถ้วย
เนยจืดหั่นเต๋า 200 กรัม
วิธีการทำ
1.ร่อนแป้ง ,ไอซ์ซิ่ง , ผงชาเขียว , เกลือ , ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน
2.นำไข่ไก่ ,นมสด , โอวาเล็ต , แป้งที่ร่อนแล้ว ตีรวมกันด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที (ปาดแป้งด้านข้างโถด้วยค่ะ)
3.ลดความเร็วลงต่ำสูง เติมเนยละลายลงไปทีละน้อย (ระหว่างนี้ต้องคอยปาดด้านข้างโถด้วยค่ะ)
4.ทาเนยขาวในพิมพ์กรุกระดาษไขให้ทั่วพิมพ์เค้ก ตะล่อมแป้งเค้กเบาๆในทิศทางเดียวกัน เทเค้กลงไปเกลี่ยหน้าให้เนียน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา 40 นาที
5.ตีเนยให้ขื้นฟู ตามด้วยวิปปิ้งครีมที่แช่จนเย็นจัดลงไปทีละน้อย เติมชาเขียวที่ละลายน้ำไว้แล้ว ตามด้วยนมข้นหวาน และสุดท้ายเติมน้ำเชื่อมลงไป
6. เมื่อเค้กสุกดีแล้ว ดึงกระดาษไขออกคว่ำหน้าเค้กลงบนตะแกรงและพักไว้
ให้เค้กเย็นตัวดีเสียก่อน
7.ใช้ พิมพ์รูปหัวใจตัดเค้กออกมา 2 ชิ้น บีบครีมเค้กลงบนเค้กชิ้นที่ 1 วางเค้กชิ้นที่ 2 ลงไป บีบครีมบนหน้าเค้กอีกชั้นนึง โรยหน้าเค้กด้วยผงชาเขียว แต่งหน้าด้วยใบสาระแหน่ 1 ใบ เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น