ช็อกโกแลตบราวนี่ Chocolate Brownie
ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์ 1 ถ้วยผงโกโก้ 1/4 ถ้วย
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
dark chocolate 340 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
เนยจืด 170 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
กาแฟผง 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนสไสด์
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ,ผงโกโก้ ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
2.นำ ช็อคโกเลต เนย และน้ำตาลใส่อ่างผสม เอาไปตุ๋น คนจนละลายเข้ากัน
พักไว้
3.ระหว่างนี้ก็ ไปเปิดเตาอบไว้ก่อน ที่อุณหภูมิ 180 องศา
4.ผสมไข่ , กาแฟ และวานิลาลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากันพอเป็นฟอง
5.นำส่วนผสมไข่ที่ได้ ใส่ลงใน chocolate ที่เตรียมไว้(ข้อ
2.) คนให้เข้ากัน
6.จากนั้นใส่แป้งลงไป คนเข้ากัน
7.เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข โรยหน้าด้วยอัลมอนสไลด์ นำเข้าอบ 180
องศา นานประมาณ 20 – 25 นาทีครับ
หรือจนกว่าเค้กจะสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น