วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Chocolate Brownie

ช็อกโกแลตบราวนี่  Chocolate Brownie

                                

ส่วนผสม

 แป้งเอนกประสงค์ 1 ถ้วย
 ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย
 ผงฟู 2 ช้อนชา
 เกลือ 1/4 ช้อนชา
 dark chocolate 340 กรัม
 น้ำตาลทราย 300 กรัม
 เนยจืด 170 กรัม
 ไข่ไก่ 4 ฟอง
 กาแฟผง 2 ช้อนโต๊ะ
 วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
 อัลมอนสไสด์

วิธีทำ 

 1.ร่อนแป้ง ,ผงโกโก้ ผงฟู และเกลือ
เข้าด้วยกัน พักไว้
 2.นำ ช็อคโกเลต เนย และน้ำตาลใส่อ่างผสม เอาไปตุ๋น คนจนละลายเข้ากัน
พักไว้
 3.ระหว่างนี้ก็ ไปเปิดเตาอบไว้ก่อน ที่อุณหภูมิ 180 องศา
 4.ผสมไข่ , กาแฟ และวานิลาลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากันพอเป็นฟอง
 5.นำส่วนผสมไข่ที่ได้ ใส่ลงใน chocolate ที่เตรียมไว้(ข้อ
  2.) คนให้เข้ากัน
 6.จากนั้นใส่แป้งลงไป คนเข้ากัน
 7.เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข โรยหน้าด้วยอัลมอนสไลด์ นำเข้าอบ 180
องศา นานประมาณ 20 – 25 นาทีครับ
หรือจนกว่าเค้กจะสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น